Bánh cuốn trứng, món ngon nhất định phải thử khi đến thăm vùng đất xứ Lạng Sơn

✦ 25/04/2019 ✦ Lượt xem (2458)

Nếu đã một đến với Lạng Sơn, đã được thưởng thức món bánh cuốn trứng thì bạn sẽ chẳng thể nào quên cái vị bánh cuốn nơi đây, vị ngậy ngậy của bánh cuốn quyện lòng đào trứng gà tan trong miệng.

Nhắc đến bánh cuốn thì chẳng phải món lạ khó kiếm tìm, vì đâu đâu cũng dễ dàng bắt gặp một hàng bán bánh cuốn. Nhưng khác với bánh cuốn nhân thịt băm và mộc nhĩ thông thường hay bánh cuốn chấm mắm ăn kèm chả quế ở Hà Nội, bánh cuốn ở Lạng Sơn lại được làm từ một loại nhân cần phải có sự khéo tay mới có đủ tài để chế biến thành công. Ấy là nhân trứng gà.

Bánh cuốn Lạng Sơn với trứng gà ta siêu ngon

Bánh cuốn Lạng Sơn với trứng gà ta siêu ngon

Được xem là đặc sản món ngon nơi vùng đất xứ Lạng. Cùng được tráng từ bột gạo tẻ trên nồi hấp như nhiều loại bánh cuốn khác của người Việt Nam, nhưng bánh cuốn trứng từ Lạng Sơn có công đoạn chế biến đặc biệt hơn rất nhiều.

Bánh được tráng trên nồi hấp có căng một lớp vải mỏng để bánh chín hoàn toàn bằng hơi nước. Khi bánh gần chín, người bán sẽ nhanh tay đập một quả trứng vào giữa lòng bánh và hấp chín vừa tới. Tiếp theo, người nấu sẽ dùng một chiếc đũa tre dẹp để cuộn bánh rồi bày ra đĩa hoặc cho thẳng vào bát nước xương. Khi ăn, hương vị dẻo quánh của bánh cuốn quyện với vị ngậy thơm từ trứng gà tươi sẽ làm thực khách cứ nhớ mãi.

Nước chấm bánh cuốn chẳng phải mắm pha chua ngọt mà là nước thịt băm được nêm hơi đậm một chút, có vị béo béo thơm thơm. Gắp miếng bánh cuốn thả vào bát nước chấm có rắc chút rau mùi thái nhỏ, hành phi và hạt tiêu rồi đưa lên miệng thưởng thức mới đúng kiểu ăn của người Lạng Sơn. Ăn miếng nào là vào miếng đó, thật sướng cái miệng, ấm cái bụng trong buổi sáng ở vùng cao. Nhất là phần nhân trứng như tan chảy trong miệng, lớp vỏ bánh cuốn cùng các gia vị ăn kèm đã làm mất hẳn mùi tanh nhưng vẫn giữ y nguyên vị ngậy bùi của lòng đỏ trứng. Người nào khỏe có thể ăn liền lúc hai, ba cái mà vẫn thấy bình thường không bị ngấy.

Trứng làm nhân nơi đây đều là trứng gà thả nên trứng rất thơm, ăn lòng đỏ không hề bị tanh dù chưa chín. Bánh cuốn trứng phải ăn ngay lúc còn nóng và dùng kèm với măng ớt ngâm, một đặc sản khác của Lạng Sơn, tạo cho nước chấm mùi vị vừa thanh thanh, vừa hăng hăng và thơm mùi măng ớt rất riêng biệt.

Nếu đến Lạng Sơn bạn sẽ rất dễ tìm các quán bán món bánh cuốn trứng và đừng ngần ngại bỏ ra chút thời gian ra thưởng thức món ăn này nhé. Vì nếu không phải là ở Lạng Sơn thì bạn sẽ rất khó tìm được một quán bán bánh cuốn trứng ngon đúng hiệu như nơi đây.

 Internet

Bạn muốn sử dụng trứng gà ta để chế biến các món ăn ngon cho gia đình bạn. Trứng gà ta sạch, thơm, bổ dưỡng, mùi vị từ trứng gà đặc biệt hợp với khẩu vị người Việt Nam ta. Trứng gà từ giống gà bản địa như: gà ri, gà mía, gà Đông Tảo....chăn nuôi thả vườn, ăn thức ăn tự nhiên, sinh học...

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Trứng gà ta sẽ được đưa đến bạn.

Địa chỉ Cửa hàng Trứng Gà Ta tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Gọi đặt mua