Gà nuôi đẻ trứng

✦ 04/04/2015 ✦ Lượt xem (13096)

Có lẽ từ xa xưa, cha ông ta khi nuôi gà đều để làm thức ăn thường lấy thịt và trứng. Ở nông thôn thì nhà nào cũng nuôi gà, không ít thì nhiều, một phần để tận dụng nguồn nông sản như thóc lúa để nuôi gà, thứ 2 là có thức ăn ngon để “đãi khách”.

Các loại gà ta được nuôi để lấy trứng thường đẻ ít trứng, giống gà này thì không thuộc loại năng suất về kinh tế tuy nhiên giá trị dinh dưỡng cũng như chất lượng thịt và trứng gà thì được rất nhiều người ưa chuộng đánh giá là ngon, có lẽ là do một phần là tính chất gần tự nhiên của gà ta. Trứng gà ta ngon và an toàn cho sức khỏe cũng do gà có sức sống khỏe và thuần theo tự nhiên.

Do gà đẻ ít trứng, cộng với việc gà ta được nuôi theo phương pháp sinh học đảm bảo chất lượng cao hơn nên giá thành trứng gà ta thường cao hơn trứng gà chuyên nuôi để đẻ trứng thông thường.

Việc nuôi gà phổ biến thường tận dụng những quả đồi trồng cây kết hợp để làm trang trại thả gà, để gà có môi sinh sống tự nhiên, kiếm ăn tự nhiên, kết hợp với loại thức ăn nông sản của nông dân như: thóc, rau, cỏ, ngô, nên gà lớn chậm nếu nuôi lấy thịt thì ăn chắc thịt, nếu nuôi lấy trứng thì trứng ngon thơm.

Đặc điểm ngoại hình con gà ta thả đồi: chân rất vàng, lông mượt, thịt chắc không bị khô, da vàng, đùi rắn chắc săn. Thịt cực kỳ thơm ngon đây là điều hiển nhiên. Đặc biệt gà chỉ có cân nặng lớn nhất cũng không quá 2KG.

Gà ta thả vườn nuôi để lấy trứng

Gà ta thả vườn nuôi để lấy trứng

Hiện nay, nuôi gà ta lấy trứng là hướng sản xuất hiệu quả, tận dụng điều kiện đất đai rộng, và khí hậu trong lành, điều kiện tự nhiên thuận lợi để nuôi gà thả đồi, thả vườn kết hợp thức ăn chăn nuôi sinh học để gà có thể cho ra những quả trứng ngon và chất lượng cho người tiêu dùng hướng đến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe chung của cả cộng đồng.

Các loại gà ta thường được nuôi để lấy trứng phổ biến như:

– Gà ta ở miền Bắc phổ biến rộng rãi có gà Ri, thịt thơm ngon, sản lượng trứng 80-100 quả/năm; khối lượng trứng 42-43g. Gà trưởng thành trống nặng 1,8-2,5kg, mái nặng 1,3-1,8kg.

– Gà Đông Tảo (Khoái Châu-Hưng Yên) sản lượng trứng 55-60 quả/năm, trứng nặng 55-57g. Gà trưởng thành trồng nặng 3,5-4kg, mái nặng 2,5-3kg.

– Gà Hồ (Bắc Ninh), gà Mía (Hà Tây), gà Phù Lưu Tế (Mỹ Đức-Hà Tây) có năng suất tương tự như gà Đông Tảo. Gà Văn Phú chân chì (Phú Thọ) sản lượng trứng cao hơn gà Đông Tảo nhưng khả năng cho thịt kém hơn.

 

Bạn muốn sử dụng trứng gà ta để chế biến các món ăn ngon cho gia đình bạn. Trứng gà ta sạch, thơm, bổ dưỡng, mùi vị từ trứng gà đặc biệt hợp với khẩu vị người Việt Nam ta. Trứng gà từ giống gà bản địa như: gà ri, gà mía, gà Đông Tảo....chăn nuôi thả vườn, ăn thức ăn tự nhiên, sinh học...

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Trứng gà ta sẽ được đưa đến bạn.

Địa chỉ Cửa hàng Trứng Gà Ta tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Gọi đặt mua